ไม่มีรายการ

ไอเดียโรแมนติกสุดประหยัด รับวาเลนไทน์

09 กุมภาพันธ์ 2564


ในเดือนกุมภาพันธ์เป็นเดือนแห่งความรัก มีทั้งวันวาเลนไทน์ และ วันมาฆะบูชา แต่เราต้องผจญกับภาวะโควิด เศรษฐกิจอ่อนแรง เราต้องปรับตัวสู้วิกฤตขณะเดียวกันก็อยากมีความสุขในวันแห่งความรักบ้าง

ในวันนี้ ลูกหมู!!จึงมีไอเดีย สร้างความโรแมนติก ต้อนรับวาเลนไทน์ ที่ไม่ทำให้กระเป๋าสตังค์ของคุณฉีก แถมทำให้คุณดูแพง และดูดี ดั่งกลอน ที่ วัยรุ่นชอบพูด “กระปุกออมสินมีไว้หยดสตังค์ แต่คิดถึงจัง มีไว้หยอดเธอ” อิอิ!!!! เริ่มต้นที่

1. DIY  My Heart ทำของขวัญง่ายๆ ด้วยตัวเอง หาเอกลักษณ์ของคุณและคู่รัก มาประดิษฐ์เป็นของขวัญ นับเป็นสิ่งมีค่ามากกว่าของราคา และ เป็นของชิ้นเดียวในโลก ที่หาซื้อไม่ได้  แถมพูดด้วยวลีเด็ด “ ของนี้แทนใจ น้อยด้วยค่าแต่มากด้วยน้ำใจ ที่ใหญ่กว่ามหาสมุทร”

2. MUSIC In Love ตัดต่อภาพหรือวิดีโอของคุณและคู่รัก ประกอบเสียงเพลงที่คุณชื่นชอบ พร้อมบรรยายความในใจเชิงสารภาพรัก ต้นทุนถูกมาก แต่โดนใจสุดๆๆ หรือ จะร้องเพลงด้วยตัวเองก็ได้นะคะ

3. TREE From My Love ต้นไม้แห่งความรัก ที่คุณและคู่รัก ช่วยปลูกและรดด้วยความรัก ต้นไม้ที่นิยมปลูกมึความหมายแห่งรัก คือต้นกุหลาบอังกฤษ ต้นกุหลาบแคระ ต้นโฮยา ต้นหน้าวัว ว่านเสน่ห์จันทร์ขาว ว่านเสน่ห์กาหลง ต้นชวนชม แค่นี้ก็ลืม ไม่ลงแล้วจ๊ะ

4. COOKING Together ชวนกันเข้าครัวทำอาหารจานโปรด เป็นการใช้ช่วงเวลาดีๆที่อยู่ด้วยกัน แถมยังไม่ต้องไปเบียดเสียดกับผู้คนจำนวนมาก ทั้งสามารถสร้างสรรบรรยากาศความรักในแบบอบอุ่น ในราคาประหยัด แต่ขอเตือน!!!คุณผู้ชายสักนิด คุณต้องทานอาหารให้หมดนะคะ โดยพูดคำเดียวว่า “อร่อยมาก อร่อยที่สุดที่สุดในโลก” ก็จะเป็นมื้อแห่งความสุข

5 . INVEST For Our Life “ออมร่วมกัน”  ถ้าคุณและคู่รัก ร่วมเปิดบัญชีกองทุน หรือ ซื้อประกันชีวิตในวันวาเลนไทน์ ถือเป็นการเริ่มต้นในการออมเงินและวางแผนการเงินในอนาคตของคุณทั้งคู่ ก็เป็นอีกหนึ่งไอเดียที่ทำให้เราไม่ต้องเสียเงิน แถมยังช่วยเก็บออมเงิน เพื่อสร้างสินทรัพย์ในอนาคตอีกทางหนึ่ง

 

ไอเดียรับวันวาเลนไทน์


          เป็นอย่างไรกันบ้างคะ วันแห่งความรักปีนี้เราสามารถสร้างให้โรแมนติกได้ ในราคาไม่แพง ถ้าเรารู้จักการวางแผนการเงิน เราก็จัดการมันได้ด้วยความสุข แล้วพบกันใหม่นะคะ รัก รัก นะ

นฤมล บุญสนอง CFP® นักวางแผนการเงิน / วิทยากรตลาดหลักทรัพย์ แห่งประเทศไทย

บทความแนะนำล่าสุด


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ