ไม่มีรายการ

ข้อดี-ข้อเสีย เมื่อจำเป็นต้องใช้สินเชื่อรถแลกเงิน

19 พฤษภาคม 2564


ทุกวันนี้ ‘เงิน’ ยังคงเป็นปัจจัยสำคัญ ในการดำรงชีวิต สำหรับผู้ที่เป็นเจ้าของรถที่กำลังมีปัญหาการเงิน ‘รถ’ จะสามารถเป็นทรัพย์สินที่เปลี่ยนเป็น เงินทุนได้

สินเชื่อรถแลกเงินถือว่าเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้ที่มีรถแล้วต้องการใช้เงินอย่างเร่งด่วน ‘สินเชื่อรถแลกเงิน’ ก็คือการกู้เงินโดยการใช้รถยนต์เป็นหลักประกันว่าเราจะไม่หนีหนี้ของเรา

ถ้าเรามีรถยนต์ของตัวเองที่ผ่อนชำระค่าใช้จ่ายทั้งหมดเสร็จหมดแล้ว เราก็สามารถใช้รถยนต์คันนั้นเป็นหลักประกันได้เลย

และแน่นอนทุกอย่างย่อมมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ขึ้นชื่อว่าเป็นการกู้ยืมต้องมีข้อเสียอยู่แล้ว เพราะมันทำให้เรามีภาระหนี้สินเพิ่มขึ้นมา

แต่ข้อดีของมันยังมี หากเราต้องการใช้เงินยามฉุกเฉิน เงินก้อนนี้สามารถทำให้ปัญหาการเงินของเราบรรเทาเบาบางลงได้ แต่กระนั้นเราควรดูข้อดีและข้อเสียของสินเชื่อรถแลกเงิน ก่อนตัดสินใจสมัครดีกว่า

 

 

ข้อดีของสินเชื่อรถแลกเงิน

- ได้เงินก้อน แต่รถยังมีขับ คุณสามารถใช้งานรถยนต์ได้เหมือนเดิม ไม่ต้องจอดทิ้งไว้

- ได้รับเงินก้อนใหญ่ โดยจำนวนเงินที่ผู้กู้จะได้รับจะมาจากมูลค่าของรถที่เรานำมาแลกเงิน ยิ่งรถตลาด สภาพดี เงินก็จะได้ตามมูลค่าที่ประเมินไว้

- สมัครออนไลน์ได้ตลอดเวลา หรือจะติดต่อกับเจ้าหน้าที่เพื่อสอบถามเบื้องต้นก็ได้

- สามารถเลือกระยะเวลาในการผ่อนชำระได้ โดยส่วนใหญ่จะให้ระยะเวลานานสูงสุดถึง 60 เดือน

- มีผู้ให้บริการสินเชื่อรถแลกเงินหลายๆแห่ง เราสามารถเปรียบเทียบข้อมูลของแต่ละที่ เพื่อเลือกผู้ให้บริการที่ให้ประโยชน์และความคุ้มค่าของผู้กู้มากที่สุด

- โปะปิดได้ หากคุณมีเงินก้อนแล้ว ผู้กู้สามารถนำเงินก้อนไปโปะปิดบัญชีรถของตนเองได้ โดยไม่ต้องรอผ่อนไปจนครบกำหนด

 

ข้อเสียของสินเชื่อรถแลกเงิน

- ดอกเบี้ยสูงระดับหนึ่ง ทำให้ภาระรายเดือนเพิ่มมากขึ้น เป็นหนี้นานขึ้น ผู้กู้ยืมจะต้องมีการวางแผนการเงินในแต่ละเดือนให้ดี

- เงื่อนไขของผู้ให้บริการสินเชื่อรถแลกเงินแต่ละแห่งแตกต่างกัน ซึ่งผู้กู้ต้องศึกษาข้อมูลของแต่ละแห่งให้ละเอียดเพื่อประโยชน์ของผู้กู้เอง

ถ้าชั่งน้ำหนักระหว่างข้อดีและข้อเสียที่ได้กล่าวมาทั้งหมดบนเงื่อนไขของคำว่า ‘จำเป็น’ ต้องใช้เงินจำนวนหนึ่ง และเรามีความสามารถในการชำระคืน โดยที่ตัวเราเองไม่เดือดร้อน รถแลกเงินสามารถช่วยคุณแบ่งเบาภาระทางการเงินได้

แต่ก็ควรที่จะใช้เงินตามความจำเป็น ไม่ควรนำไปใช้ฟุ่มเฟือย บริหารจัดการให้ดี มิเช่นนั้นคุณอาจจะมีหนี้สินติดตัวจนชดใช้ไม่จบไม่สิ้นอย่างแน่นอน

 

สมัครสินเชื่อรถแลกเงิน  ไม่ต้องง้อคนค้ำกดเลย >>  สมัครสินเชื่อ << 

บทความแนะนำล่าสุด


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ