ไม่มีรายการ

รู้จักลงทุน ให้ทุกเป้าหมายการเงินเป็นจริงด้วย ttb smart port

23 กุมภาพันธ์ 2565


เกือบทุกเป้าหมายในชีวิตล้วนสำเร็จได้ด้วยเงิน
ทุกคนต้องมีรายได้ทางตรง (Active Income)
ที่มาจากหยาดเหงื่อแรงกายที่เราลงแรงทำงานเพื่อแลกเงิน
แต่จะดีกว่าไหม ถ้าเรามีรายได้ทางอ้อม (Passive Income)
จากการให้เงินทำงานแทนเราบ้าง

แต่ในวันที่เราจะเริ่มต้นลงทุน
เชื่อว่าหลายคนเจอปัญหา
โดยเฉพาะการที่เรายังไม่มีความรู้และความเชี่ยวชาญในการลงทุนมากพอ

วันนี้ LUMPSUM จึงจะพาไปทำความรู้จักตัวช่วย
ที่จะทำให้การลงทุนเป็นเรื่องง่ายขึ้น และลงทุนได้อย่างสบายใจ
เพื่อบรรลุเป้าหมายทางการเงินกับ ttb smart port

จะง่ายและลงทุนได้อย่างสบายใจอย่างไรนั้น
ไปลุยกันครับ!!

 

ทำไมต้องลงทุน?

ถ้าเก็บเงินไว้เฉย ๆ อย่างการหยอดกระปุกที่ไม่ได้ผลตอบแทนเลย หรือเอาไปเก็บในบัญชีเงินฝากออมทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนต่ำเตี้ยเรี่ยดิน (0.25% ต่อปี) สุดท้ายแล้วจะถูกเงินเฟ้อกัดกินมูลค่าให้ลดลง

เงินเฟ้อทำให้กำลังซื้อลดลง กล่าวคือ เงินเท่าเดิมแต่ซื้อของได้น้อยลง เพราะสินค้าและบริการต่าง ๆ ล้วนแพงขึ้นนั่นเอง

ดังนั้น เราจึงต้องนำเงินไปลงทุนให้ได้ผลตอบแทนอย่างน้อยเทียบเท่าเงินเฟ้อ ยิ่งมากกว่าเงินเฟ้อยิ่งดี เพราะจะทำให้มูลค่าที่แท้จริงเพิ่มขึ้น หากทำได้อย่างสม่ำเสมอการบรรลุเป้าหมายทางการเงินจะง่ายขึ้น จากการที่ให้เงินหรือสินทรัพย์ทำงานแทนเรา

 

 

ttb smart port เป็นการลงทุนกองทุนแบบสำเร็จรูป ที่เราไม่ต้องจัดพอร์ตเอง
สามารถเลือกการลงทุนได้ 5 รูปแบบ ตามระดับความเสี่ยงที่เรายอมรับได้
ช่วยทำให้เป้าหมายการเงินให้กลายเป็นจริงได้ง่ายยิ่งขึ้น

tsp1–preserver
กองทุนสำหรับคนระมัดระวัง เน้นลงทุนในสินทรัพย์ผันผวนต่ำ

tsp2–nurturer
กองทุนสำหรับคนที่อยากชนะเงินเฟ้อ เน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายขึ้นเท่าที่จำเป็น

tsp3–balancer
กองทุนสำหรับคนที่เรียบง่ายและมีเป้าหมาย เน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่ตอบโจทย์ระยะยาว

tsp4–explorer
กองทุนสำหรับคนที่พร้อมเปิดรับสิ่งใหม่ ๆ เน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่ให้ผลตอบแทนสูง

tsp5–gogetter
กองทุนสำหรับคนที่อยากทะยานสู่ความฝันอันยิ่งใหญ่ เน้นลงทุนในสินทรัพย์ที่หลากหลายทั่วโลก

 

ไม่ว่าจะเริ่มต้นทำอะไรก็ตาม ก้าวแรกมักจะยากเสมอ ตัวการหลักที่ทำให้ยากคือ “ความไม่รู้”
โดยเฉพาะกับโลกการลงทุน ที่ค่อนข้างจะซับซ้อนและผันผวน หากเราอยากลงทุนแต่ยังไม่มีความรู้และความเชี่ยวชาญมากพอ ก้าวแรกจึงต้องมีตัวช่วย

ttb smart port จะช่วยให้การลงทุนของเราเป็นเรื่องง่าย ลงทุนได้อย่างสบายใจ และมีโอกาสได้ผลตอบแทนที่ดี จนบรรลุเป้าหมายทางการเงินอย่างที่เราต้องการ ด้วยจุดเด่น 4 ข้อ ดังนี้

1. มีผู้เชี่ยวชาญระดับโลกดูแลและจัดการกองทุนให้ โดยกองทุน ttb smart port เป็นความร่วมมือในการบริหารจัดการโดย Amundi Asset Management บลจ. ที่ใหญ่ที่สุดในยุโรป ร่วมกับ ธนชาต ฟันด์ อีสปริง บลจ. แนวหน้าของเอเชีย เรียกว่าเป็น Global Expertise และ Local Specialist

2. ลงทุนด้วย 3 กลยุทธ์หลัก 1) คัดกองทุนเด่นจากทั่วโลก 2) จัดสัดส่วนการลงทุนให้เหมาะสมตามระดับความเสี่ยงและเป้าหมายการลงทุน และ 3) ปรับสัดส่วนกองทุนให้โดยอัตโนมัติ เมื่อตลาดอยู่ในสภาวะไม่ปกติจากผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ

3. สามารถตั้งลงทุนรายเดือนอัตโนมัติ (DCA) ผ่านแอป ttb touch ไม่ต้องจับจังหวะการลงทุนเอง ไม่ต้องมีเงินก้อน และช่วยสร้างวินัยในการสะสมเงินเพื่ออนาคต

4. ทุนน้อยก็ลงทุนได้ เพราะเริ่มต้นลงทุนแค่ 1 บาทเท่านั้น

โปรโมชั่นพิเศษ!! เมื่อตั้งลงทุนรายเดือนอัตโนมัติ (DCA)
รับ 60WOW ต่อกองทุน เมื่อซื้อกองทุน ttb smart port กองทุนไหนก็ได้ ตั้งลงทุนรายเดือน โดยหักบัญชีแบบอัตโนมัติ (ผ่านแอป ttb touch) นาน 6 เดือนติดต่อกัน โดยมียอดลงทุนสะสมรวม 30,000 บาท (เฉลี่ยลงทุนเดือนละ 5,000 บาท) ตั้งแต่ 1 ม.ค. - 30 ธ.ค. 65 (เงื่อนไขเป็นไปตามที่ธนาคารกำหนด)

 
 
- โนโน่อายุยังน้อย ยังมีเวลาลงทุนอีกนาน จึงสามารถยอมรับความเสี่ยงได้สูง จึงเลือกลงทุน tsp5–gogetter เพื่อโอกาสได้ผลตอบแทนที่สูงกว่า

- ระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย โนโน่สอนพิเศษไปด้วย พอจะมีเงินเก็บอยู่บ้าง จึงแบ่งเงินเก็บราว 1.5 แสนบาทมาเริ่มต้นลงทุน ซึ่งนั่นจะทำให้โนโน่ลงทุนเพิ่มอีกเดือนละ 5,000 บาท เป็นเวลา 8 ปี เพื่อบรรลุเป้าหมายเงินล้านแรก (ผลตอบแทน 8.90% ต่อปี เป็นเพียงการคาดการณ์จากการคำนวณโดยใช้ Benchmark ย้อนหลัง 10 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 – 30 เมษายน 2564)

- ถ้าระหว่างเรียนมหาวิทยาลัย โนโน่เรียนอยากเดียว จึงไม่มีเงินเก็บ (เริ่มต้นจากศูนย์) เพื่อเป้าหมายเงินล้านแรกในเวลา 8 ปี โนโน่จะต้องลงทุนเดือนละ 7,182 บาท (ผลตอบแทน 8.90% ต่อปี เป็นเพียงการคาดการณ์จากการคำนวณโดยใช้ Benchmark ย้อนหลัง 10 ปี ตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2554 – 30 เมษายน 2564)

- แต่ถ้าโนโน่เลือกเก็บเงินในเงินฝากออมทรัพย์ ที่ให้อัตราดอกเบี้ย 0.25% ต่อปี กับเป้าหมายเงินล้านแรกก่อนอายุ 30 ปี หากเริ่มต้นจากศูนย์ โนโน่จะต้องฝากเงินถึงเดือนละ 10,314 บาท

ข้อมูลการลงทุนของโนโน่เป็นเพียงการยกตัวอย่างให้เห็นภาพถึงพลังของการลงทุน ซึ่งเราสามารถนำไปปรับใช้ให้เหมาะกับตัวเอง ตามการลงทุนกองทุน ttb smart port ได้เลยนะครับ

หากอยากให้ทุกเป้าหมายการเงินสำเร็จได้ง่ายยิ่งขึ้นเหมือนโนโน่ สามารเข้าไปทดลองวางแผนการลงทุนกับ ttb smart port ด้วยขั้นตอนง่าย ๆ ดังนี้
1. เข้าเว็บไซต์ ttb bank
2. เลือกลองตั้งเป้าเลยเริ่มแค่ 1 บาท
3. กรอกเป้าหมายการลงทุน, ผลตอบแทนที่คาดหวัง, ระยะเวลาการลงทุน, เลือกระดับความเสี่ยงที่ยอมรับได้
4. คลิกดูกองทุนแนะนำ และรูปแบบการลงทุนที่คุณสนใจ

ถ้าอยากได้ข้อมูลกองทุน ttb smart port เพิ่มเติม สามารถดูรายละเอียดได้ที่ ttb bank หรือปรึกษา ttb investment line โทร. 1428 กด #4 ทุกวันจันทร์ – ศุกร์ เวลา 9:00 – 17:30 น. (ยกเว้น วันหยุดธนาคาร) และ ทีทีบี ทุกสาขา

หมายเหตุ:
ผู้ลงทุนควรทำความเข้าใจลักษณะสินค้า เงื่อนไขผลตอบแทน และความเสี่ยง ก่อนตัดสินใจลงทุน
กองทุนมีนโยบายป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนตามดุลยพินิจผู้จัดการกองทุน จึงอาจทำให้มีความเสี่ยงด้านอัตราแลกเปลี่ยน
การลงทุนในหน่วยลงทุนมิใช่การฝากเงิน และมีความเสี่ยงของการลงทุน ผู้ถือหน่วยลงทุนอาจได้รับเงินลงทุนมากกว่า หรือน้อยกว่าเงินลงทุนเริ่มแรกได้
ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลในหนังสือชี้ชวน โดยเฉพาะนโยบายการลงทุน ความเสี่ยง และผลการดำเนินงานของกองทุนก่อนตัดสินใจลงทุน สนใจลงทุนและขอรับหนังสือชี้ชวนได้ที่ ทีทีบี ทุกสาขา

บทความแนะนำล่าสุด


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ