ไม่มีรายการ

หลอก "ลงทุน-พนันออนไลน์" ระบาดหนัก จงอ่าน ! ก่อนหมดตัว

25 กุมภาพันธ์ 2564


 

ปีกว่าแล้วนะครับที่โควิด-19 เข้ามาระบาดเป็นจริงเป็นจังในบ้านเรา ทุกหย่อมหญ้าได้รับผลกระทบกันทั่วหน้า คนตกงานกันเป็นว่าเล่น ซึ่งช่วงเวลาแบบนี้แหล่ะที่เหล่ามิจฉาชีพถือโอกาสออกอาละวาด

ผมเฝ้าสังเกตุข้อมูลจากสื่อต่าง ๆ รวมถึงโซเชี่ยลมีเดีย พบว่า..... ข่าวการถูกหลอกลงทุน, พนันออนไลน์, แชร์ลูกโซ่ หรือต้มตุ๋นต่าง ๆ ระบาดหนักไม่แพ้ไอ่โรคโควิด-19 เลย เจอแทบทุกวัน

เวลานั่งไถอ่านฟีดข่าวจากโซเชี่ยลต่าง ๆ โฆษณาจะโผล่มาให้เห็นตลอด "รวยง่าย", "ได้เงินไว", "ผลตอบแทนหลายเท่า" ยัน "แจกเงินลงทุนฟรี" ซึ่งเป็นการขุดบ่อล่อปลาชั้นดีในยุคที่เศรษฐกิจตกต่ำ ผู้คนตกงาน เพราะใคร ๆ ก็อยากหาทางลัดในการหาเงินกันทั้งนั้น มิจฉาชีพกลุ่มนี้หากินบน "ความโลภของคน พรางตาเหยื่อ ผลตอบแทนมหาศาลเกินจริง"

ผมเจอกับตัวเลยนะครับ คนรอบข้างนำเงินเก็บก้อนสุดท้ายก่อนตกงาน ไปลงทุนในอะไรก็ตามที่เป็นรูปแบบ "แชร์ลูกโซ่" แม่เจ้า ! ผมถามไปว่า "มันคืออะไร ?" เขาตอบ "เหมือนกองทุน เอาเงินไปวางเฉย ๆ แล้วจะได้ผลตอบแทนเป็นรายเดือนประมาณ ยิ่งลงเงินมาก ยิ่งได้ผลตอบแทนมาก ให้ทุกเดือน" เขร้ !!! "แล้วเขาเอาไปลงทุนอะไร" ผมซักต่อ "ก็พวกค่าเงิน บิตคอยน์ หุ้น อะไรพวกนี้แหล่ะ เชื่อถือได้ หลายคนที่รู้จักก็ไปลงทุนอันนี้ และได้กำไรจริง" เขาโชว์แกมชวนเชื่อว่า ลงเงินไป 20,000 บาท เขาจ่ายให้กำไรเดือนละ 2,000 บาท ครบ 10 เดือนคืนเงินต้นให้ พร้อมกำไรอีก 100% แถมได้เงินมาจริง ๆ แล้ว 2 เดือน 4,000 บาท  "คิดดูลงทุน 10 เดือนกำไร 100% ใครจะไม่ลง"

เชื่อไหมครับว่าแค่เดือนที่ 3 อีกองทุนดังกล่าว เชิดเงินเพื่อนผมไปหมดเลย ติดต่อไม่ได้ หาตัวไม่เจอ เพราะตั้งแต่แรก ไม่เคยเจอกันเลย ผ่านออนไลน์ทั้งสิ้น เอวังด้วยประการละฉะนั้น....

ยังครับ ยังมีอีก น้องอีกคน ตกงานเพราะโควิด เห็นเพื่อนโพส... "ได้เงินง่ายจริงด้วยคาสิโนออนไลน์" พร้อมโชว์หน้าบัญชีเงินเข้า-ออก ซื้อทองเส้นใหญ่ ถอนเงินสดมากองโชว์ ชี้ชวนด้วยคำว่า.... "มีสูตรเด็ด พร้อมให้คำปรึกษา"

เรียบร้อยครับ โดนกันไปอีกเพียบ หมดเนื้อหมดตัว ติดพนันออนไลน์งอมแงม 

 

ที่นำเรื่องนี้มาเล่าเพราะ ทุกคนมายืมเงินผมครับ !!! ผมจะไม่ให้ถ้าไม่บอกว่า เอาเงินไปทำอะไร แทบทุกราย เอาเงินไปใช้หนี้ !!! หนี้ที่เกิดจากความโลภ ไม่มีเงิน อยากลงทุนได้ผลตอบแทนมาก ๆ ไปกู้มา ไปยืมคนอื่นมาลงทุน สุดท้ายถูกหลอก สิ้นเนื้อประดาตัว หมุนเงินไม่ทัน หาทางออกด้วยการสร้างหนี้เพิ่มไปเรื่อย ๆ 

 

เคยเล่าให้อ่านกันหลายรอบแล้วว่า การลงทุนที่ให้ผลตอบแทนเกินจริงนั้นไม่มี !!! ขนาดตลาดหุ้นที่ให้ผลตอบแทนระยะยาวดีที่สุด ยังให้ผลตอบแทนเฉลี่ย 10 ปีแค่กว่า 10% เท่านั้น ไม่นับพวกหุ้น 5-10 เด้งนะ ...... เพราะถ้าไม่เก่งจริงหรือมีข้อมูลอินไซด์หาไม่เจอหรอก

 

แชร์ลูกโซ่ หลอกลงทุน ก็นำมาให้อ่านกันบ่อยครั้ง แต่ไม่ยักกะมีใครอยากจะจำมันสักเท่าไหร่

ยิ่งพวกเว็บพนันออนไลน์นี่โคตรอันตราย เพราะมันถูกโปรแกรมไว้แล้ว คุณจะถูกดึงดูด ด้วยหน้าม้าที่เขาจ้างมา และกำไรในช่วงแรก ผมรู้จักไอ่หน้าม้ากลุ่มนี้ด้วย เขาทำเป็นอวดรวยว่าได้จริง เพราะคนจ้างเขามีเครื่องมือจัดฉากให้ ยิ่งชวนคนมาเล่นได้มาก ก็จะได้คอมมิชชั่นมาก

บางที่จัดโปรให้เงินตั้งต้นลองเล่นก่อน พอเราลองเล่นพนันจากเงินคนอื่นมันจะไม่กังวล แล้วคุณก็จะรู้สึกว่าชนะบ่อยจัง กำไรเยอะเลย แต่โลกของการพนันมันเสพติด ได้แล้วไม่มีใครอยากเลิก เพราะความโลภ พอคุณได้มาก แล้วไม่ยอมเลิก จากนั้นคุณจะเริ่มเสีย พอเสียจนใกล้จะหมด คุณจะกลับมาได้อีกครั้ง สร้างทัศนคติว่า เดี๋ยวก็ต้องได้ ยังไงก็ได้ ง่ายด้วย จากนั้นคุณก็จะเริ่มอัดเงินของคุณลงไป จากนั้นคุณก็จะจมกับวังวนผีพนันที่สิงร่างไปแล้ว

 

เชื่อเถอะผมเคยเป็นผีพนันมาก่อน เสียเป็นแสนพริบตาเดียว ไม่มีใครรวยเพราะการพนัน ยกเว้น "เจ้ามือ"

พอเอาเรื่องนี้มาเล่า เลยไปหาความรู้เพิ่มเติมที่เกี่ยวข้อง ไปเจอข้อมูลจาก "สถาบันยุวทัศน์แห่งประเทศไทย" เขาเปิดเผยว่า ตั้งแต่โควิด-19 มีเว็บพนันออนไลน์ เพิ่มขึ้นถึงเท่าตัว รวมแล้วกกว่า 440 เว็บไซต์ ตัวเลขนักพนันเพิ่มขึ้นกว่า 2 ล้านคน จากสิ้นปี 60 ที่สำคัญกลุ่มนี้มีหนี้จากการพนันรวม 1.2 หมื่นล้านบาท

อีกตัวเลขที่น่าตกใจจาก "เครื่อข่ายนโยบายสาธารณะเพื่อลดปัญหาการพนัน" พบว่า... 53.4% ของนักพนันเป็นกลุ่มเยาวชนอายุ 15-25 ปี อายุน้อยที่สุดที่เริ่มเล่นพนันคือ 7 ขวบ จะบ้าจะบอคอแตก หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องรีบจัดการและแก้ปัญหาให้เร็วที่สุด

 

ส่วนท่านทั้งหลายที่อ่านบทความนี้ อย่าได้เข้าไปยุ่งเด็ดขาด!!!  ไม่มีการลงทุนใดที่ การันตีผลตอบแทน ไม่มีการพนันชนิดไหน ที่ทำให้ผู้เล่นรวย หากไม่เชื่อ หมดตัว-หนี้ท่วม ก็อย่ามาร้องโอดโอยแล้วกัน 

 

รักนะ...หนึ่งเอง หนึ่งไง จะใครเล่า ^^

บทความแนะนำล่าสุด


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ