ไม่มีรายการ

รู้จัก บ้านแลกเงิน สินเชื่อเสริมสภาพคล่องดอกเบี้ยต่ำ

26 กรกฎาคม 2565


สารภาพตรง ๆ เลยว่า เพิ่งเคยเห็นคำว่า "บ้านแลกเงิน" ปกติเจอแต่ "รถแลกเงิน" ฮ่า ๆ จริง ๆ นะ 

จึงเกิดความสงสัย และหาข้อมูลว่ามันคืออะไร มีประโยชน์อย่างไรบ้าง?

จากการรวบรวมเนื้อหาสาระจากหลายแหล่ง

 

"บ้านแลกเงิน" คือสินเชื่อเสริมสภาพคล่องที่ดอกเบี้ยค่อนข้างต่ำเมื่อเทียบกับสินเชื่ออื่น

"บ้านแลกเงิน" เป็นสินเชื่ออเนกประสงค์ สำหรับผู้ที่มีบ้าน, ทาวน์เฮาส์, คอนโด หรือ อาคารพาณิชย์ (สำหรับพักอาศัย) ทั้งที่ปลอดภาระและอยู่ระหว่างผ่อน นำไปจำนองกับธนาคาร แลกกับเงินก้อนออกมาใช้จ่ายหรือเสริมสภาพคล่อง เช่น ต่อเติมบ้าน, ลงทุน หรือ ปิดหนี้บัตรเครดิต บลา ๆ ๆ ซึ่งเท่าที่หาข้อมูลจากผู้ให้บริการสินเชื่อ (ส่วนใหญ่เป็นแบงก์) พบว่าสามารถผ่อนจ่ายได้สูงสุดถึง 30 ปี (คล้ายกับสินเชื่อบ้านเลยทีเดียวเชียว)

ที่สำคัญ!!! อัตราดอกเบี้ยต่ำใกล้เคียงกับสินเชื่อบ้านเลย เฉลี่ย 4 - 8% แล้วแต่ว่าไปขอกู้กับแบงก์ไหน ต่ำกว่าสินเชื่ออื่น เช่น สินเชื่อบุคคล, บัตรเงินสด หรือแม้แต่ "รถแลกเงิน" ก็ตามเถอะ ฮี่ ๆ และพอเป็นสินเชื่อที่มีบ้านเป็นหลักประกัน วงเงินย่อมได้มากกว่าสินเชื่อข้างต้นอยู่แล้ว โดยพบว่าหลายแห่งให้กู้ได้สูงสุดถึง 20 ล้านบาท ขึ้นอยู่กับว่าหลักประกันท่านมีมูลค่าประเมินเท่าไหร่

เหมาะเลยสำหรับคนที่ต้องการสภาพคล่อง ไม่ว่าจะนำไป ซ่อมแซมบ้าน, ต่อเติมบ้าน, ทุนการศึกษา, ลงทุน หรือ ปิดหนี้ (ดอกเบี้ยต่ำกว่าจ่ายขั้นต่ำแน่นอน)

บ้านที่ผ่อนอยู่ก็ขอได้นะจ๊ะ โดยสามารถรีไฟแนนซ์สินเชื่อบ้านและขอวงเงินกู้บ้านแลกเงินเพิ่มเติม

จุดตันอย่างเดียวที่สำคัญคือ คุณต้องมี บ้าน, ทาวน์เฮาส์, คอนโด หรือ อาคารพาณิชย์ (สำหรับพักอาศัย) เพราะชื่อสินเชื่อก็บอกแล้วว่า "บ้านแลกเงิน" ฮ่า ๆ ใครที่ไม่มีสินทรัพย์ดังกล่าว ข้ามไปโลด

หลายปีก่อนช่วงที่ผมแบกหนี้บัตรเครดิตและสินเชื่อบุคคลมโหฬาร หากรู้ว่ามี "บ้านแลกเงิน" คงเข้าร่วมโครงการ เพราะประหยัดดอกเบี้ยจ่ายได้โขเลย สำหรับใครที่มีหนี้สุมอยู่แล้วมีสินทรัพย์อย่างบ้านในมือ ลองพิจารณาดูได้ เพราะดอกเบี้ยต่ำกว่าเห็น ๆ

สนใจอยากรีไฟแนนซ์บ้านหรือเช็กดอกเบี้ย สามารถดูรายละเอียด พร้อมยื่นสมัครรับข้อเสนอพิเศษ คลิกได้ที่นี่...

หนึ่งเอง หนึ่งไง จะใครล่ะ ^^

บทความที่เกี่ยวข้อง

"รีไฟแนนซ์บ้าน" ก่อนดอกเบี้ยพุ่ง 

รีไฟแนนซ์บ้านไม่ผ่าน ควรทำยังไงต่อ

บทความแนะนำล่าสุด


บทความอื่นๆที่น่าสนใจ